Tinh dầu tràm có khả năng ngăn ngừa virus corona

Tinh dầu tràm có khả năng ngăn ngừa virus corona

Tinh dầu tràm là sản phẩm được chiết suốt tự nhiên nhằm lấy sự tập trung giúp tạo cảm giác thu giãn thoải mái, được sử dụng nhiều trong spa hay thẩm mỹ viện

Tinh dầu tràm có khả năng ngăn ngừa virus corona

Đây được coi là biệt dược giúp ngăn ngừa virus, vi khuẩn hiệu quả nhằm làm ức chế sự phát triển của virus, vi khuẩn. Ta có thể dùng làm ngâm chân, pha nước ấm hay xông tinh dầu.
Hiện nay do đang bùng dịch virus corona nên theo khuyến cáo Phòng Nghiệp vụ dược (Sở Y tế TP.HCM) thì tinh dầu tràm được dùng để nhỏ lên khẩu trang giúp ngăn ngừa hiệu quả hơn so với bình thường. Việc tác dụng kháng khuẩn của tinh dàu tràm đã đưuọc nghiên cứu và chứng minh, dầu tràm có chứa hoạt chất α-Terpineol, đây chất có tác dụng tốt kháng khuẩn và làm ức chế một số loại virus trong đó virus cúm H5N1 đã được minh chứng.

Hoạt chất Eucalyptol của tinh dầu tràm có khả năng ngăn ngừa virus corona

Ngoài ra, với hoạt chất Eucalyptol được chiết xuất từ tinh dầu tràm có tác dụng sát khuẩn, diệt khuẩn nhẹ.

Trước tình hình nhiều nơi cháy hàng khẩu trang như hiện nay, thì ông Đỗ Văn Dũng (Trưởng phòng Nghiệp vụ dược – Sở Y tế TP.HCM) khuyến cáo người dân sử dụng thêm loại khẩu trang vải có thể giặt để dùng nhiều lần và nhỏ 1 vài giọt dầu tràm cho hiệu quả tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *